Tuyến Metro số 1 kéo dài giúp bất động sản vùng ven hưởng lợi

Theo các chuyên gia, trong năm 2018, xu hướng nhà đầu tư, người mua nhà dịch chuyển ra vùng ven sẽ tiếp diễn, thậm chí còn mạnh hơn năm 2017, giúp bất động sản Đồng Nai và Bình Dương nóng lên.

Thông tin kéo dài tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đến Biên Hòa (Đồng Nai) và thị xã Dĩ An (Bình Dương), giúp rút ngắn khoảng cách từ Đồng Nai, Bình Dương đến trung tâm TP.HCM chỉ còn 20 phút chính là cú hích giúp bất động sản quanh khu vực này có bước tăng tốc khi một loạt dự án đã chính thức đổ bộ vào nơi này.

Cú hích metro

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, cho biết hiện quỹ đất tại TP.HCM ngày càng hạn hẹp và giá đất cao, khó triển khai dự án nhà ở giá rẻ. Điều này dẫn đến xu hướng người mua tiến về các tỉnh vùng ven, nơi có hạ tầng kết nối thuận lợi với TP.HCM và giá còn mềm hơn để thực hiện giấc mơ an cư.

Ông Châu cho rằng những khu vực được nhiều người có nhu cầu nhà ở nhắm đến nhiều nhất hiện nay là Bình Dương và Đồng Nai – hai địa phương có khá nhiều công trình hạ tầng kết nối với TP.HCM. Đơn cử, tại Đồng Nai, những khu vực giáp ranh với TP.HCM như Biên Hòa, Long Thành, nhiều dự án được chào bán ra thị trường thời gian qua nhận được sự quan tâm khá lớn của khách hàng. “Cánh tay” hạ tầng vươn xa như tuyến metro kéo dài tới các tỉnh lân cận sẽ giúp TP.HCM giải được bài toán giãn dân, giảm áp lực kẹt xe, môi trường…

Thời gian gần đây, giá đất tại các khu vực giáp ranh với TP.HCM như Dĩ An, Thuận An đã tăng trở lại do nhu cầu cao. Mới đây, Công ty Thuận Tiến (thành viên của DRH Holdings) công bố chào bán dự án Lái Thiêu Central Garden với gần 150 nền đất. Chỉ sau một tuần, giá đất tại dự án này được các nhà đầu tư bán chênh 10%-15%.

Tuy nhiên, theo ông Lê Hoàng Châu, người mua nhà lẫn nhà đầu tư cần cẩn trọng. Câu chuyện thổi giá sẽ xảy ra và thường đem lại lợi ích cho những người đầu cơ, gây thiệt hại nhiều nhất cho những người có nhu cầu mua để ở. Vì vậy, khi xuống tiền mua bất kỳ dự án nào, đòi hỏi khách hàng, nhất là những người có nhu cầu ở thật phải xem xét và cân nhắc kỹ, lựa chọn những dự án có pháp lý đầy đủ, giá cả, uy tín của chủ đầu tư và cả đơn vị phân phối.

(Theo plo.vn)

error: Content is protected !!