Tiềm năng BĐS Phú Quốc trước cơ hội đặc khu kinh tế

Trong lúc nghị trường Quốc hội đang thảo luận những cơ chế cho đặc khu kinh tế (ĐKKT) Phú Quốc thì làn sóng đầu tư bất động sản (BĐS) nơi đây cũng dần tăng nhiệt.

Đặc khu: Gia tăng giá trị cho BĐS Phú Quốc

Hai năm trở lại đây, Phú Quốc đang chuyển mình để trở thành điểm đầu tư BĐS du lịch, nghỉ dưỡng sánh ngang với Bali, Phuket. Theo Tổng Cục thống kê, tính đến hết tháng 9, đảo Ngọc đã đón 2,7 triệu du khách với doanh thu ước đạt trên 2.800 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch đón 2 triệu lượt khách du lịch trong năm 2017 mà Kiên Giang đề ra.

Trong khi lượng khách du lịch tăng lên thì số phòng lưu trú tăng chưa tương xứng và thiếu các điểm nghỉ dưỡng 5 sao. Báo cáo “Việt Nam điểm sáng cho ngành du lịch lưu trú” của công ty tư vấn BĐS Jones Lang LaSalle (JLL) vừa công bố cho biết, hiện toàn Phú Quốc có khoảng 6.000 phòng khách sạn và nhà nghỉ. Phần lớn trong số đó là các nhà nghỉ nhỏ và khách sạn hạng trung do chủ sở hữu tự điều hành. Chỉ vỏn vẹn 8 cơ sở lưu trú 4-5 sao.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường BĐS, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam: “Phú Quốc đang trở thành một trong những thị trường mới nổi của BĐS Việt Nam. Nếu những chính sách về ĐKKT Phú Quốc đang được bàn thảo tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV được sớm thông qua thì giá BĐS tại Phú Quốc sẽ còn tiếp tục tăng”.

Ông Hà nhận định: “Chúng ta đã nhìn thấy Thâm Quyến sau khi trở thành đặc khu thì BĐS tăng giá gấp nhiều lần. Hiện nay, giá BĐS tại Thâm Quyến chỉ đứng sau Hong Kong, Bắc Kinh. Tôi không dám chắc khi nào Phú Quốc mới phát triển được như Thâm Quyến nhưng có một điều là BĐS Phú Quốc sẽ còn tăng giá sau khi trở thành ĐKKT”. Theo ông Hà, đây là thời điểm tốt để đầu tư BĐS Phú Quốc nhằm đón đầu cơ hội.

Tìm kiếm cơ hội sinh lời

Tại Phú Quốc, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Thị trường cũng vì thế mà sôi động ở sản phẩm có khả năng thanh khoản cao và có triển vọng sinh lời hấp dẫn. Trong tương lai mức lợi nhuận có thể còn cao hơn khi quần thể nghỉ dưỡng Phú Quốc hoàn thành và tổ hợp vui chơi, giải trí biển tại Hòn Thơm hoạt động. Chỉ đầu năm 2018, tuyến cáp treo Hòn Thơm vượt biển sẽ bắt đầu vận hành…

Có thể nói, so với các thị trường nghỉ dưỡng lớn tại Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang… đã đạt tới đỉnh và đang dần chậm lại thì Phú Quốc mới đang trong giai đoạn đầu của chu kỳ phát triển. Trong khi lượng khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế đến Phú Quốc không ngừng gia tăng, số lượng điểm lưu trú 5 sao chỉ đếm trên đầu ngón tay, thị trường đang báo động thiếu số lượng lớn cơ sở lưu trú chất lượng quốc tế.

 

Đặc biệt, chính quyền sẽ dành ưu đãi về thuế suất nhằm thu hút dòng vốn đầu tư, đơn giản hóa thủ tục cấp phép đầu tư… Ngoài ra, người nước ngoài được sở hữu nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng qua chuyển nhượng trực tiếp từ tổ chức, cá nhân trong nước. Không dừng lại ở đó, đề án cho phép sử dụng USD song song với nội tệ, yếu tố này giúp khách Việt Nam và quốc tế thuận tiện khi giao dịch mua bán trong khu vực.

Bên cạnh đó, những chính sách ưu đãi cho Phú Quốc cũng đang được mở ra khi chính thức trở thành ĐKKT trong nay mai. Cơ hội đang mở ra trước mắt cộng với những lợi thế về tự nhiên, Phú Quốc thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng.

error: Content is protected !!