Mẹo thiết kế nội thất cho nhà nhỏ hẹp

(Xây dựng Đinh Ngân) – Các thành phố lớn ở Việt Nam càng ngày số lượng người sống càng đông, đồng nghĩa với việc diện tích đất sử dụng càng bị thu nhỏ. Vì vậy, những căn nhà có diện tích nhỏ thường rất khó khăn trong việc bày trí và thiết kế nội thất. Nhưng trong thiết kế xây dựng Đinh Ngân luôn có những giải pháp thích hợp cho bạn. Những cách đơn giản trong bài viết này sẽ giúp cho cuộc sống bên trong những căn nhà nhỏ hẹp trở nên rộng rãi, thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Giải pháp 1: Sử dụng vách ngăn trượt

Vách ngăn trượt luôn là giải pháp thông minh dành cho nhà chật. Vách ngăn vừa giúp bạn phân tách các khu vực chức năng một cách rõ ràng vừa giúp cho ngôi nhà được rộng thoáng khi cửa trượt được xếp gọn vào một góc

Giải pháp 2: Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Một căn hộ dù nhỏ đến đâu nhưng nếu bạn biết tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách triệt để thì căn hộ đó vẫn trở nên rộng rãi hơn rất nhiều. Ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp mở rộng không gian nhỏ mà còn giúp những sắc màu trang trí bên trong căn hộ trở nên tươi tắn và sắc nét hơn.

Giải pháp 3: Sử dụng màu mở trực quan

Thiết kế nội thất đẹp cho nhà nhỏ khi sử dụng màu mở trực quan

Có những gam màu đánh lừa thị giác một cách ngoạn mục giúp ngôi nhà chật như rộng hơn nhiều so với diện tích thực. Màu trắng làm nền cho những bức tường và trần, những màu nhấn từ thảm trải sàn với họa tiết kẻ sọc giúp căn phòng rộng và sâu hơn. Việc thiết kế nội thất đẹp cho nhà nhỏ không quá khó khăn khi bạn sử dụng màu mở trực quan mà không phải cơi nới thêm.

Giải pháp 4 Tận dụng không gian bổ sung

Thiết kế nội thất đẹp cho nhà nhỏ với không gian bổ sung

Bạn nên tận dụng ban công làm một khu vực chức năng, không chỉ giúp các khu vực bên trong nhà trở nên rộng rãi hơn mà còn giúp tận dụng tối đa phần diện tích ban công cho một vài chức năng hữu ích như ăn sáng, làm việc, thư giãn…

Giải pháp 5: Sử dụng màu sắc tương phản

Thiết kế nội thất đẹp cho nhà nhỏ sử dụng màu sắc tương phản

Với cách chọn lựa màu sắc tương phản, ngôi nhà chật cũng rộng hơn trông thấy. Tuy nhiên, với những căn hộ nhỏ, bạn nên chọn những gam màu tương phản có sắc độ tươi sáng. Bên cạnh đó, màu tương phản nên được trang trí ở khoảng diện tích rộng, phân vùng rõ ràng cho các khu vực chức năng thay vì kết hợp liền mạch màu tương phản trong một khu vực khiến không gian nhỏ lại.

Giải pháp 6: Sử dụng nội thất ẩn

Thiết kế nội thất đẹp cho nhà nhỏ với nội thất ẩn đa năng

Nội thất ẩn luôn là lựa chọn thông minh và vô cùng tuyệt vời dành cho những căn hộ nhỏ. Một chiếc tủ đựng đồ kèm giường ngủ, kèm bàn làm việc, một bàn ăn kèm tủ bếp, ngăn kéo… Với cách chọn lựa nội thất ẩn trong nội thất, đa chức năng như vậy sẽ giảm tải được khá nhiều phần diện tích sàn cho nhà chật luôn rộng rãi.

Giải pháp 7: Sử dụng kệ phân chia không gian

Kệ để phân vùng không gian, lưu trữ đồ và làm đẹp cho căn hộ. Vì vậy, biết cách sử dụng kệ đúng nơi đúng chỗ, lựa chọn đúng màu sắc sẽ giúp cho căn hộ đẹp hơn và rộng hơn. Những ngôi nhà nhỏ được trang trí bằng những chiếc kệ đa công năng, vừa có thể đựng đồ lại còn có thể ngăn tách không gian.

Giải pháp 8: Sử dụng rèm cho giường ngủ

Nếu bạn muốn tạo khoảng không gian nghỉ ngơi riêng tư cho mình, việc tạo thêm vách ngăn hay bức tường thạch cao đôi khi sẽ khiến căn hộ thêm chật chội. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng rèm mỏng để tách biệt với các khu vực chức năng khác khi cần thiết và kéo rèm tạo sự thông thoáng, rộng rãi cho không gian.

 

error: Content is protected !!